Danh mục

Sample Category Title

Ad boxspot_img

Bài viết mới

Cùng danh mục

Những điều cần biết trong kỹ thuật trồng rau sạch- Kỳ 5: Nguyên tắc sản xuất rau sạch

Để có vườn rau thu hoạch quanh năm, phải có cơ cấu cây trồng phù hợp giữa cây gốc ôn đới với cây cận nhiệt đới, nhiệt đới, kết hợp việc trồng các loại rau ở cạn với rau ở nước để đối phó với biến động nhiệt độ giữa mùa đông và mùa hè (ở miền Bắc), giữa mùa khô và mùa mưa (ở miền Nam).

Những điều cần biết trong kỹ thuật trồng rau sạch- Kỳ 4: Tưới nước và chăm sóc cây rau.

nước và chăm sóc cây rau là hoạt động thường xuyên và diễn ra hàng ngày vì trong thành phần hóa học của các loại rau, nước chiếm phần lớn do đó rau cần rất nhiều nước. Để có đủ nước cho rau phát triển tốt, người ta phải tưới nước cho chúng, song phải tưới đều cho cả luống, không chỗ nào quá khô chỗ lại bị ứ đọng.
Ad boxspot_img

Những điều cần biết trong kỹ thuật trồng rau sạch- Kỳ 3: Vai trò quan trọng của cây giống.

Cây giống rau đóng vai trò rất quan trọng trong năng suất sau này. Chuẩn bị đầy đủ giống là khâu quyết định việc đảm bảo thời vụ, năng suất, sản lượng rau. Muốn có cây giống tốt phải chuẩn bị vườn ươm, xử lý hạt giống, chăm sóc, bứng cây (nhổ cây) đem trồng.
Ad boxspot_img

Những điều cần biết trong kỹ thuật trồng rau sạch- Kỳ 3: Vai trò quan trọng của cây giống.

Cây giống rau đóng vai trò rất quan trọng trong năng suất sau này. Chuẩn bị đầy đủ giống là khâu quyết định việc đảm bảo thời vụ, năng suất, sản lượng rau. Muốn có cây giống tốt phải chuẩn bị vườn ươm, xử lý hạt giống, chăm sóc, bứng cây (nhổ cây) đem trồng.
Ad boxspot_img

Rau là thức ăn rất cần thiết cho con người

Rau là thức ăn rất cần thiết và không thể được hàng ngày của con người, rau cung cấp vitamin chủ yếu là vitamin A, C, B… và một số chất khoáng cần thiết cho cơ thể như canxi, sắt.

Sản xuất rau ở Việt Nam

Rau là nguồn thức ăn không thể thiếu được trong các bữa ăn thường ngày của con người nhất là đối với dân Việt Nam.
Ad boxspot_img