Rau là thức ăn rất cần thiết cho con người

Author:
Category:
- Advertisement -

Rau là thức ăn rất cần thiết và không thể thiếu hàng ngày của con người, rau cung cấp vitamin chủ yếu là vitamin A, C, B… và một số chất khoáng cần thiết cho cơ thể như canxi, sắt. Dùng rau với số lượng cần thiết làm tăng khẩu vị, độ ngon miệng và cung cấp đủ chất xơ cho ruột. Rau được coi là nhân tố quan trọng đối với sức khỏe, vẻ đẹp của cơ thể và làm tăng sức đề kháng giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Nhu cầu rau của người Việt Nam khoảng 200 – 300g/ngày, trong khi đó theo thống kê của một số nhà khoa học thì ở ta hiện nay mới chỉ đạt 60g/ngày (xem bảng Nhu cầu về vitamin trong một ngày đêm của các loại lao động).

Rau là thức ăn cần thiết cho con người
Rau là thức ăn cần thiết cho con người
Loại vitamin/Loại lao độngA
(mg)
B1
(mg)
B2
(mg
C
(mg)
PP
(mg)
D
(đơn vị quốc tế)
Lao động bình thường1.52.02.07015
Lao động nặng nhọc
hay phải tập trung trí óc căng thẳng
1.52.53.010020
Lao động rất nặng nhọc
hay phải tập trung trí óc rất căng thẳng
1.53.03.512025
Nhu cầu về vitamin trong một ngày đêm của các loại lao động

Rau có giá trị lớn về kinh tế, là nguyên liệu và mặt hàng xuất khẩu có giá trị. Rau dùng làm đồ hộp như dưa chuột, cà chua, ngô rau. Rau làm bánh mứt kẹo như cà rốt, bí xanh, khoai tây. Rau dùng làm nước giải khát như cà chua, cà rốt, bí xanh… Rau dùng trong công nghiệp chế biến thuốc chữa bệnh cho người như tỏi, hành, rau gia vị. Rau còn là thức ăn cho gia súc và từ sản phẩm của gia súc cung cấp protit cho con người. Nên rau là thức ăn rất cần thiết trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta.


Tham khảo: Hướng dẫn trồng rau sạch – Huỳnh Thị Dung, Nguyễn Duy Điềm

Xem thêm
Bài viết liên quan