Cách trồng đậu bắp

Cây đậu bắp có tên khoa học Abelmoschus esculentus, họ Bông (Malvaceae). Đậu bắp còn gọi là cây bụp bắp, cây mướp tây.

Một trang web hữu ích về sân vườn và nhà cửa

Ad boxAd box

Bài viết mới

Cách trồng đậu bắp

Cây đậu bắp có tên khoa học Abelmoschus esculentus, họ Bông (Malvaceae). Đậu bắp còn gọi là cây bụp bắp, cây mướp tây.

Cách trồng cà chua

Cây cà chua có tên khoa học Solanum lycopersicum, là loại rau ăn quả, họ Cà (Solanaceae), có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Quả ăn có vị chua hơn các loại cà khác, vì chứa nhiều vitamin C.

Những điều cần biết trong kỹ thuật trồng rau sạch- Kỳ 7: Các hình thức trồng rau sạch.

Các hình thức trồng rau sạch như: sử dụng màng phủ nông nghiệp; trồng trong nhà lưới; trồng thủy canh; trồng theo mô hình vườn rau gia đình; trồng rau ở vùng ngập nước. Mỗi phương thức trồng đều có ưu và nhược điểm khác nhau.

Những điều cần biết trong kỹ thuật trồng rau sạch- Kỳ 6: Các phương pháp bảo vệ thực vật

Bảo vệ thực vật là giữ cho năng suất và chất lượng cây trồng bằng cách loại trừ các tác động và tác nhân gây hại cho cây như bệnh hại, sâu và các côn trùng gây hại.

Những điều cần biết trong kỹ thuật trồng rau sạch- Kỳ 5: Nguyên tắc sản xuất rau sạch

Để có vườn rau thu hoạch quanh năm, phải có cơ cấu cây trồng phù hợp giữa cây gốc ôn đới với cây cận nhiệt đới, nhiệt đới, kết hợp việc trồng các loại rau ở cạn với rau ở nước để đối phó với biến động nhiệt độ giữa mùa đông và mùa hè (ở miền Bắc), giữa mùa khô và mùa mưa (ở miền Nam).

Những điều cần biết trong kỹ thuật trồng rau sạch- Kỳ 4: Tưới nước và chăm sóc cây rau.

nước và chăm sóc cây rau là hoạt động thường xuyên và diễn ra hàng ngày vì trong thành phần hóa học của các loại rau, nước chiếm phần lớn do đó rau cần rất nhiều nước. Để có đủ nước cho rau phát triển tốt, người ta phải tưới nước cho chúng, song phải tưới đều cho cả luống, không chỗ nào quá khô chỗ lại bị ứ đọng.
Ad boxAd box